Đăng kí thi bằng lái xe ô tô hạng B2

8189577 orig - Copy

 HỌC LÁI XE Ô TÔ B2

thi xe máy

 THI BẰNG LÁI XE MÁY

Đăng kí thi bằng lái xe ô tô hạng B2

 hoc-lai-xe-o-to-quan-1

                         HỌC THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ DƯỚI 9 CHỖ HẠNG B2

* Điều kiện đăng ký dự thi : Công dân Việt Nam trên 18 tuổi và có đủ điều kiện sức khỏe. Thủ tục hồ sơ yêu cầu gồm có: 6 ảnh 3x4 và photo chứng minh thư.
*Chi phí bao gồm :
-Lệ phí đầu vào và thủ tục hồ sơ : 4.000.000đ

-Lệ phí học thực hành lái xe : 2.500.000đ/ khóa học.
-Lệ phí thi và cấp bằng : 380.000đ.
Ngoài ra cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.
* Địa điểm tiếp nhận hồ sơ :
                                    Văn Phòng Bằng Lái Xe Hà Nội
                     Phòng 402 số nhà 5 ngõ 159 Pháo Đài Láng-Đống Đa- Hà Nội.
                                                         ĐT : 0986 755 004
* Học thực hành lái xe tại Nam Trung Yên- Cầu Giấy - Hà Nội. Học trên xe Vios mới. Lịch học tự chọn linh động phù hợp với thời gian của học viên. Trong quá trình học không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nghiêm túc và tận tình với học viên. Với tiêu chí lấy học viên làm trung tâm.
* Địa điểm thi : 
- Sân thi Sóc Sơn.
- Sân thi Ngọc Hà ( Từ Liêm ).

            CÁC GIAI ĐOẠN TRONG QUÁ TRÌNH HỌC VÀ THI CẤP BẰNG LÁI B2.

Giai đoạn 1 :

    Các bạn sau khi đăng ký hồ sơ sẽ trải qua khóa học thực hành lái xe từ 1 đến 2,5 tháng. Trong quá trình học học viên sẽ đăng ký linh động lịch học cho phù hợp với công việc và học tập của bản thân. Trong khóa học học viên được đào tạo tất cả các kỹ năng lái xe cơ bản từ dễ đến khó. Sau khi kết thúc khóa học đảm bảo cho học viên thành thạo được kỹ năng lái xe, đủ tự tin tham gia giao thông.

Giai đoạn 2 : Thi chứng chỉ nghề

  Học viên sẽ tham gia một buổi thi tại chung tâm để cấp chứng chỉ nghề. 

 thi bang lai xe oto

Giai đoạn 3 : Thi sát hạch cấp bằng.

    Hình thức thi này do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm. Xe thi là của trung tâm có gắn chíp. Giám khảo là người của Sở. Có ba môn thi là là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường. 

* Thi lý thuyết : Học viên thi lý thuyết sẽ làm bài trên máy tính, bài thi gồm 30 câu trắc nghiệm trong thời gian 20 phút. Học viên đạt trên 25 câu sẽ thi đạt và chuyển qua bài thi thực hành. 

images

* Thi thực hành kỹ năng lái xe : Sau khi đạt phần thi lý thuyết học viên ra sân nhận xe và bắt đầu phần thi thực hành lái xe gồm các bài thi liên hoàn như hình dưới. Trên xe có gắn chip và chấm điểm hoàn toàn bằng máy tính. 

thi lai xe oto

                                                       ( Sa hình bài thi )

thi bang lai xe b2

                                          ( Hình ảnh sân thi thực tế )

  Sau khi kết thúc và thi đạt cả 2 phần thi học viên sẽ được Sở Giao Thông cấp bằng sau 15 ngày kể từ ngày thi. Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm nhận bằng và trao tận tay cho học viên. Trả kèm theo bằng là hồ sơ gốc ghi kết quả thi của học viên và cũng là căn cứ để khi mất bằng học viên có thể xin cấp lại bằng mà không cần thi lại.

               MỘT SỐ KINH NGHIỆM, LƯU Ý KHI THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 

    Thi bằng lái xe ô tô với số điểm tốt là điều không phải ai cũng có thể làm được, có những phần thi lái đến “mòn cả phanh” mà vẫn tức anh ách chẳng hạn như đỗ xe trên dốc. Luyện tập là cách duy nhất để vượt qua những khó khăn trong việc thi bằng lái xe ô tô trên sa hình. Dưới đây là kinh nghiêm thi bằng lái xe B2 
Lưu ý 1 : Kiểm tra xe khi nhận.
    Tuy rằng trước hôm thi lái xe, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đủ nhưng vẫn nên cẩn thận, tránh rủi ro hi hữu ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả. Nếu thấy có lỗi về xe phải yêu cầu hội đồng chấm thi lái xe ô tô đổi cho mình ngay. Bạn cũng nên kiểm tra lốp còn đủ hơi hay không, kiểm tra gương ngoài có đạt yêu cầu không, kiểm tra lẫy điều khiển của xe ô tô.
hoc-lai-xe-o-to-quan-12

     Khi vào trong xe, kiểm tra lại gương lần nữa. Thử côn phanh ga số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động, lúc đó hẵng ký giấy nhận xe. Trước khi vào bài thi lái xe ô tô, lưu ý phải điều chỉnh ghế lái, chỉnh lại gương ngoài nhìn vừa tầm của mình nhất, quan trọng là nhìn thấy lốp sau và vạch kẻ đường. Gương giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn rộng nhất. Nhai kẹo cao su để giảm bớt căng thẳng cũng là một mẹo hay khi vào phần thi lái xe thật. Nhớ dành một cái dán vào vị trí mà thường ngày các thầy vẫn dán băng dính để xác định cữ khi dừng xe ở bài dừng xe đúng vạch có tính điểm. Lưu ý quan trọng, thắt dây an toàn trước khi xuất phát, nếu không muốn bị mất 5 điểm. Và bạn cũng đừng bao giờ quên thắt dây an toàn khi lái xe ô tô trên đường.
Lưu ý 2 : Nhớ kỹ những chỗ cần xi-nhan trong bài thi
    Nên nhớ kỹ những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình, bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị mất điểm. Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích.
Nhai kẹo cao su cũng là một cách giữ tinh thần tốt
Lưu ý 3: Bài thi xất phát xe ngang dốc
    Phần thi ”xuất phát xe ngang dốc” là dễ bị mất điểm và dễ bị loại nhất. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, nên sâu ga hơn một chút để có đà. Gần đến vạch dừng chừng 10 m, cắt côn, rà phanh, khi ”kẹo cao su” trùng với vạch dừng thì đạp phanh dừng hẳn. Xe dừng hẳn, kéo hết phanh tay, nhả côn thật từ từ đến khi vòng tua khoảng 1000 (liếc nhanh đồng hồ vòng tua). Dừng và khởi hành ngang dốc là phần thi khó nhất. Lúc đó đầu xe rung như muốn chồm lên, chuyển nhanh chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc. Kinh nghiệm xương máu, nếu thấy xe ô tô trôi, phải kéo ngay phanh tay, nhớ đạp hết côn cho xe khỏi chết máy. Sau đó làm lại đề-pa. (xe trôi quá 50 cm là đi về). Nếu chết máy trên dốc cũng phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn tắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác lại đề-pa (quá 30s cũng đi về). Kết thúc phần thi dừng và khởi hành ngang đốc ngon lành.

Lưu ý 4 : Bài thi lái xe qua vết bánh xe, qua đường hẹp vuông góc, ghép vài nơi đỗ
    Lái xe qua vết bánh xe cũng là một phần thi lái xe khó và đòi hỏi sự tập trung cao. Lưu ý trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ” đều phải mở rộng cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề. Lái xe qua vệt bánh xe là phần thi tương đối khó. Phần thi ”Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên lái thật chậm, cần thiết thì đỡ nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Nhớ hai bài này phải bám lưng, cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch. Phần thi lái xe ô tô ”lùi chuồng”. Sau khi xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, xe thẳng lái thì từ từ tiến. Tay gương bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng là đường thẳng tưởng tượng nối lên trùng với ”kẹo cao su” thì trả lại lái hai vòng. Lúc này mũi xe phía bên phụ đã tiến sát vạch ở lề đường phía bên kia mà không chạm vạch. Lùi chuồng là phần thi gây khó khăn cho nhiều người. Toàn bộ xe chếch so với mặt ngang của cửa chuồng một góc 45 độ. Lúc này thì đã đơn giản. Đạp hết côn, móc số lùi, vừa lùi vừa đánh lái sang trái 1,5 vòng. Khi tay gương ngang bằng với cửa chuồng, tức là đã tương đối cân xe, chỉ việc trả lại lái về bên phải 1,5 vòng. Lúc này đã thẳng lái, nằm cân giữa chuồng (kiểm tra lại bằng gương chiếu hậu). Tiếp tục lùi thật chậm cho đến khi nghe thấy tiếng bíp thì côn, phanh dừng xe. Khi đó trả lại số 1 tiến ra ….
Lưu ý 5 : Khi sắp kết thúc bài thi lái xe ô tô
    Một điểm chú ý nữa là khi thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối không bám theo. Nếu bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vì đè vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo. Ngược lại xe bạn bị đè vạch thì xe trên cũng bị trừ oan, nếu hai xe quá gần nhau, đều nằm trong vạch tính điểm. Thế nên giữ khoảng cách tối thiểu 15m với xe trước.
    Những phần thi khác là những phần thi đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng tuyệt đối tập trung khí lái xe trong sa hình. Không để mất điểm bởi những lỗi nhỏ, mắc từ 3-4 lỗi là phải thi lại rồi. Cái gì mới mà chẳng khó, trước khi trở thành họa sĩ, họ cũng phải dùng que đo, dây rọi để dựng hình. Thành họa sĩ thì mới dùng ”cảm giác”, cảm xúc trước vẻ đẹp của tạo hóa. Học lái xe ô tô chớ vội nóng nảy khi không làm tốt bài thi nào đó. Điều này cũng tuyệt đối áp dụng khi lái xe ô tô trên đường, chỉ có bình tĩnh, tập trung và thoải mái mới đem lại sự an toàn cao nhất khi tham gia giao thông.
                           Chúc các bạn thi lái xe ô tô đạt kết quả cao !

 

 

 

 

 

 bannerOnline 1

« Tháng ba 2015 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro truc tuyen

 Tư vấn viên

0986 755 004  

”Roma”

 Hoặc

face  Bằng lái xe Hà Nội